Một mùa xuân nữa lại đến, mọi người lại cùng nhau đón một cái Tết mới quây quần bên nhau, cùng nhau sẻ chia những câu chuyện trong năm cũ, chào đón những điều may mắn an lành trong năm mới đến. Sắc xuân đang đến, hoa mai nở rộ, đôi câu đối đỏ với sự điểm tô của các loại mứt chính tay bạn học từ cách làm các món mứt ngon ngày Tết tại nhà vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Sẽ là món ăn ngon không thể thiếu cho hương vị ngày Tết thêm đủ đầy, làm không khí gia đình rộn vang tiếng cười, lan tỏa niềm vui để đón một mùa xuân trọn vẹn.
Mứt bưởi ngọt thanh, the mát - Cách làm phong phú khay mứt ngày Tết.
Trong các công thức về
cách làm mứt khế, mứt me, mứt đu đủ, mứt bưởi cho ngày Tết thì mứt bưởi là món được chị em ưa chuộng nhất. Bởi không chỉ dễ ăn, mà món ăn này còn giúp chị em vẫn giữ được vóc dáng eo thon, dáng đẹp diện đồ xinh sau mùa Tết dù có thả ga ăn uống vô tư. Trong bưởi có chứa hoạt chất giúp làm tan mỡ, hàm lượng vitamin dồi dào giúp trắng sáng da. Tết vui tươi, không lo ăn uống mà vẫn đẹp rạng ngời. vậy còn ngần ngại gì mà không thử chế biến ngay món mứt bưởi tuyệt ngon mà không phải ai cũng có thể tự tay làm đúng chuẩn được đúng không nào.
|
Cách làm mứt bưởi the mát, cực ngon ngày Tết |
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt bưởi không bị đắng:
- Vỏ bưởi khoảng 500gr
- 250- 300gr đường
- 1 thìa muối
- 1 bát nước vôi trong
|
Các nguyên liệu chính cho món mứt vỏ bưởi. |
Hướng dẫn các bước thực hiện:
- Bước 1: Về phần vỏ bưởi sau khi đã được tách khỏi quả thì bạn nên cắt bớt phần trắng bên trong, vì chủ yếu chúng ta sẽ sử dụng lớp vỏ ngoài, nếu sử dụng phần vỏ trắng nhiều sẽ làm món mứt bưởi mất đi độ giòn cũng như vị the mát tự nhiên. Tiếp đến mang đi rửa sạch và thái sợi dạng to cỡ 1cm.
|
Vỏ bưởi cần được thái sợ vừa ăn. |
- Bước 2: Cho vỏ bưởi vào tô cùng với muối rồi nhồi bóp vài phút cho vỏ bưởi mềm, rửa lại vài lần vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất đắng của vỏ bưởi.
|
Tiến hành khử vị đắng cho vỏ bưởi |
- Bước 3: Cho vỏ bưởi vào tô sau đó đổ nước vôi trong ngập vỏ bưởi, ngâm khoảng 4 tiếng.
|
Ngâm vỏ bưởi trong nước vôi trong |
- Bước 4: Tiến hàng luộc vỏ bưởi. Chuẩn bị một nồi nước, cho sẵn tý muối vào, đợi nước sôi cho vỏ bưởi vào luộc tầm 3 phút rồi vớt ra, đổ nước tỏng nồi đi, đổ trực tiếp nước lạnh vào rồi tiếp tục luộc. Thực hiện 2-3 lần như vậy đến khi nào bạn ăn thử không thấy vị đắng nữa là hoàn thành để tiếp tục đi đến bước 5.
|
Luộc vỏ bưởi là bước vô cùng quan trọng. |
- Bước 5: Cho vỏ bưởi vào tô cùng với đường, trộn đều và ướp vỏ bưởi khoảng 4 tiếng cho ngấm đường.
- Bước 6: Đổ vỏ bưởi + nước đường vào chảo và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, để lửa nhỏ vừa và thi thoảng đảo đều mứt là được. Nước đường rút cạn bớt thì đảo liên tục, để lửa nhỏ nhất và sên cho tới khi mứt khô ráo hoàn toàn mới tắt bếp.
|
Thực hiện ướp vỏ bưởi và đường sao cho đều vị sau đó tiến hành sên vỏ bưởi cùng với đường. |
Đảo thêm khoảng 2-3 phút nữa cho mứt khô hẳn, như vậy mứt mới không bị chảy nước. Đợi mứt nguội thì cho vào hũ sạch, đậy kín nắp bảo quản ăn dần
|
Món mứt bưởi tuyệt ngon sau khi hoàn thành. |
Chúc các bạn hoàn thành món mứt bưởi thật ngon cho cả gia đình của mình nhé. Vừa đảm bảo sức khỏe, vừa hợp vệ sinh, còn gì bằng nữa đúng không. Cùng trổ tài khéo tay của mình ngay thôi nào!
Nhận xét
Đăng nhận xét