Ngày Tết do phải "nạp" quá nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ dễ gây cảm giác nhạt miệng, chán ăn, một miếng mứt cam sẽ giúp bạn lấy lại ngay vị giác không những thế, còn có tác dụng đẹp da, bổ sung vitamin cho cơ thể nữa đấy.
Thực hiện ngay cách làm mứt cam thơm ngon cho cả nhà.
- 6 bước về cách làm mứt bưởi không phải ai cũng biết
- Học cách làm mứt dừa non cực dễ dàng và đơn giản ngay tại nhà
- Cách làm món mứt bưởi thanh mát ngày Tết dễ nhất
Mứt là món ngon đãi khách không thể không có trong ngày tết. Thay vì làm các loại mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, sao không làm mứt cam dẻo dẻo, thơm ngon lại đẹp mắt đãi khách quý tết này.
Cách làm mứt cam thơm ngon khó cưỡng đãi khách.
Nguyên liệu cho cách làm mứt cam:
- 3 trái cam lựa trái đừng quá to
- 200 gr đường
- 20 ml nước
- 50 ml mật ong
Thực hiện:
Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp. Vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút.Sau đó thái miếng dày 1 cm.
Đường + nước + mật ong cho vào nồi, bắt lên nấu lửa nhỏ. Khi nước đang sôi thì cho hết cam vào , vặn lửa thấp nhất riu riu như thế 20 -25 phút. Khi thấy nước đường sánh thì tắt bếp.
Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất
Đây là loại mứt không những rất ngon mà còn giúp bạn trị họ rất hiệu quả.
Nhận xét
Đăng nhận xét