Thon gọn vóc dáng cùng cách làm mứt bí trà xanh giúp giảm cân sau Tết

Cùng thực hiện món mứt bí trà xanh thơm ngon, tốt cho sức khỏe vô cùng đơn giản từ cách làm các món mứt ngon ngày Tết cho năm nay ngay thôi nào. Với các nguyên liệu quen thuộc với cuộc sống hằng ngày, cách làm đơn giản, chắc chắn đây sẽ là một món mứt ngon mà cả nhà bạn rất thích đấy.


Món mứt bí xanh trà xanh là một biến tấu của mứt bí xanh truyền thống, mứt có vị trà xanh lạ miệng và ăn không bị ngán. (Ảnh: Ngôi nhà nhỏ)

Nguyên liệu cho cách làm mứt bí trà xanh

- Bí đao gọt bỏ vỏ và phần cùi xanh, thái con chì tuỳ ý.
- Nước vôi trong
- Phen chua – khoảng 10gr
- Đường trắng
- Bột matcha trà xanh

Cách làm mứt bí trà xanh

- Ngâm bí với nước vôi trong trong 4-5 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước lạnh.
- Bắc nồi ngập nước, bỏ thêm 1 ít phèn chua vào khuấy đều, nước sôi bỏ bí vào và tắt bếp, sau 5’ đổ ra rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần. Để ráo nước.
- 500gr bí thì sẽ dùng 400gr đường trắng + bột matcha khoảng 5-10gr, ngâm trong 6-8 tiếng.
>>>>>Nguồn: http://vietnammoi.vn/cach-lam-cac-loai-mut-la-ma-ngon-ngay-tet-13888.html
- Sau đó đường sẽ chảy nước và bí có màu xanh. Đổ hỗn hợp này lên chảo, đun thật nhỏ lửa. Sau khoảng 2-30’, bí ráo nước, mình dùng muôi gỗ và đũa, đảo theo kiểu hất lên (ko đảo như rang lạc hay khuấy tròn vì sẽ bị nát bí) đến khi xuất hiện đường kết tinh màu trắng đáy chảo và xung quanh miếng bí thì tắt bếp, tiếp tục đảo đến khi nguội dần.
- Đổ ra mâm có lót báo và mang phơi cho bí khô và để dùng được lâu.

Nhận xét