Cách làm mứt cam dẻo thơm ngon tại nhà cho phụ nữ đảm đang

Cam là một trong những loại trái cây rất được ưa chuộng, chính vì thế với cách làm các món mứt ngon ngày Tết sẽ hướng dẫn bạn làm món mứt cam ngon tuyệt đãi cả nhà vừa an toàn mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe.
Trong trái cam còn chứa nhiều hợp chất khác có khả năng chống oxy hóa cao hơn gấp 6 lần so với vitamin C như: hesperidin từ flavanoid, có nhiều trong lớp vỏ xơ trắng, màng bao múi cam và một ít trong tép và hạt cam, có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL) và chất phytochemical ( gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa), lượng chất phytochemical chứa trong mỗi quả cam khoảng 170mg. Cùng thử ngay cách làm mứt cam dẻo mật ong dễ làm cho ngày Tết nhé.


Cách làm mứt cam dẻo thơm ngon.

Nguyên liệu cách làm mứt cam:

- 3 trái cam lựa trái đừng quá to
- 200 gr đường
- 20 ml nước
- 50 ml mật ong

Cách làm mứt cam dẻo mật ong:

Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp. Vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút. Sau đó thái miếng dày 1 cm.
Đường + nước + mật ong cho vào nồi, bắt lên nấu lửa nhỏ. Khi nước đang sôi thì cho hết cam vào , vặn lửa thấp nhất riu riu như thế 20 -25 phút. Khi thấy nước đường sánh thì tắt bếp.
Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất
Mứt cam dẻo , xếp vào hũ đậynắp kín dùng dần. Đây là loại mứt không những rất ngon mà còn giúp bạn trị họ rất hiệu quả.

Nhận xét